Cầu Thủ Thiêm 2 – điểm nhấn nổi bật trên sông Sài Gòn

Trong những năm gần đây, sự phát triển kinh tế nhanh chóng tại Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng đã kéo theo nhu cầu về căn hộ cao cấp ngày càng tăng nhằm đáp ứng tiêu chuẩn sống thượng lưu của người dân nơi đô thị năng động nhất Việt Nam này.

Cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Quận 2 với Quận 1 và các quận trung tâm khác như Quận 3 và Quận Bình Thạnh

Trước đây, Quận 2 là một trong những khu vực kém phát triển nhất của TP. Hồ Chí Minh do bị chia cách bởi sông Sài Gòn với trung tâm thành phố. Hiện nay, Quận 2 đã trở thành một trong những khu vực đầu tư trọng điểm của chính quyền thành phố với mục tiêu trở thành khu đô thị cao cấp cũng như là trung tâm kinh tế mới của TP. Hồ Chí Minh trong tương lai.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của thành phố, việc phát triển cơ sở hạ tầng đóng vai trò vô cùng cấp thiết. Trong số các dự án cơ sở hạ tầng đang được xây dựng, nổi bật nhất là dự án cầu Thủ Thiêm 2, nối Quận 2 với Quận 1 và các quận trung tâm khác như Quận 3 và Quận Bình Thạnh, v.v

Cầu Thủ Thiêm 2 tượng trưng cho sự hoà hợp giữa một khu đô thị trung tâm đã phát triển và một khu đô thị mới đang được định hình sẽ trở thành khu đô thị hiện đại và có qui mô lớn nhất Việt Nam. Sự ra đời của cầu Thủ Thiêm 2 không những góp phần giảm bớt áp lực giao thông qua cầu Sài Gòn hiện đang quá tải mà còn giúp hoàn thiện mạng lưới giao thông của thành phố thông qua việc kết nối các quận trung tâm thành phố với Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ngoài ra, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ cung cấp thêm chọn lựa cho các cư dân sống trên trục đường Nguyễn Hữu Cảnh khi muốn di chuyển sang Quận 2.

Được đầu tư gần 3.100 tỷ đồng, cầu Thủ Thiêm 2 dài gần 1,5 km với 6 làn xe và được kỳ vọng là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn. Đặc biệt, sau khi hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ tạo tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực nơi nó đi qua.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2 – điểm nhấn nổi bật trên sông Sài Gòn

Lộ trình: Cầu Thủ Thiêm 2 có điểm đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, Quận 1, chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng vượt qua sông Sài Gòn và kết nối với Đại lộ Vòng cung (Tuyến R1) trong khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2.

• Nhánh chính dài 437m có 4 làn xe đi thẳng vượt qua nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn, và kết nối với nút giao Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng.

• Nhánh N2 dài 192,7m, kết nối từ Quận 2 qua Quận 1, đáp xuống đường Tôn Đức Thắng trước nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn.

• Nhánh N1 dài 195,5m bắt đầu từ Công trường Mê Linh chạy dọc đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn kết nối vào Cầu chính, đi qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

• Đường dẫn phía Quận 2 dài 140 m, kết nối vào Đại lộ Vòng cung trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, được xử lý nền đất yếu triệt để bằng các phương pháp xây dựng hiện đại.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành, Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ kết nối Quận 1 với 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang được xây dựng, giúp giá trị bất động sản khu vực nó đi qua được nâng lên tầm cao mới, như các dự án: Sunwah Pearl, Saigon Pearl, Vinhomes, The Manor, v.v

 

Nguồn Website: Chủ Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.